Mục đích: Nhằm trang bị cho giáo viên, chuyên viên huấn luyện kỹ năng sống: kiến thức, Kỹ năng, phương pháp giảng dạy kỹ năng sống; giúp họ tổ chức thành công bài kỹ năng sông; biết chủ động thiết kế bài giảng nhằm gia tăng hiệu quả giờ học.

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY KỸ NĂNG SỐNG-GV
1,250,000 đ 650,000 đ
Giới thiệu

Quý thầy cô/ các bạn học viên thân mến ! 

Ai đã từng tham dự một buổi học kỹ năng sống thì hẳn sẽ thấy rõ rằng, để tổ chức một tiết kỹ năng sống thành công không hề đơn giản.

Giáo dục kỹ năng sống không giống như ta dạy một môn học thông thường toán, văn, sử , địa,…. Bởi

  • Mục tiêu giáo dục kỹ năng sống là giáo dục con người. chính vì thế sự thay đổi nhận thức và hành vi của họ mới là sự thành công của tiết học . nhưng việc đo lường sự thay đổi này không hề đơn giản, và việc đánh giá kết quả lại càng khó.
  • Nội dung giáo dục kỹ năng sống thì rất đa dạng. nó từ những nhu cầu hoạt động thô sơ như quét một cái nhà, lặt một rổ rau,… cho đến kỹ năng diễn thuyết hùng hồn về một chủ đề nào đó trước đám đông, … do vậy sự đa đạng về nội dung, chủ đề cũng đòi hỏi sự uyên bác của nhà giáo dục thực sự.
  • Cách thức tiếp cận vấn đề: không giống như dạy kiến thức hàn lâm, cách tiếp cận với một chủ đề kỹ năng sống đòi hỏi sao cho học viên có thể trải nghiệm được cốt lõi vấn đề và thay đổi tư duy cũ kỹ và đón nhận giá trị mới. do đó mỗi chủ đề cần có cách tiếp cận khác nhau, va do đó đòi hỏi giáo viên một sự năng động và khả năng ứng biến rất linh hoạt.
  • Phương pháp giáo dục kỹ năng sống được xem là chìa khóa, linh hồn của mọi sự đổi mới. Phương pháp giáo dục kỹ năng sống giúp học sinh tham gia cách hiệu quả vào các hoạt động; giúp giáo viên cởi mở cõi lòng của học sinh, là công cụ dẫn dắt học sinh khám phá ra chiều sâu nội tâm của chính mình và nhận ra những giá trị mới; phương pháp cũng giúp học sinh quá trình chuyển đổi nhận thức và hành vi.
  • Tóm lại; trong hoạt động giáo dục kỹ năng sống, phương pháp giáo dục kỹ năng sống đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó là chìa khóa cho mọi sự thành công của người giáo viên, là công cụ giúp học sinh trải nghiệm và khám phá những điều mới. từ đó giúp giáo viên thành công.

Do tầm quan trọng của phương pháp giáo dục kỹ năng sống, Trước khi đi vào nội dung bài học, chúng ta cùng dành ra ít phút suy gẫm với 3 câu hỏi sau:

  1. Bạn đã từng dạy kỹ năng sống chưa? Bạn suy ghĩ thế nào về công việc của một người giáo dục kỹ năng sống?
  2. Phương pháp giảng dạy kỹ năng sống sẽ giúp ích gi cho bạn? Đâu là những yếu tố giúp bạn thành công trong việc giáo dục kỹ năng sống?
  3. Bạn mong đợi gì nơi khóa học này?
Video
Nội dung khóa học

Phần mở đầu

Thời gian

Phần 1: Quan sát một bài giảng kỹ năng sống mẫu

Thời gian

Phần 2: Phương pháp giảng dạy kỹ năng sống

Thời gian

Phần 3: Các nguyên tắc giảng dạy kỹ năng sống

Thời gian

Phần 4: Thiết kế một bài giảng kỹ năng sống

Thời gian

Phần 5: Kiến thức chung về kỹ năng sống.

Thời gian

Phần 6: Tài liệu khóa học

Thời gian

Phần 7: tài liệu tham khảo

Thời gian

Phần 8: Mẫu chứng chỉ khóa học

Thời gian

Bài thi cuối khóa

Thời gian