Mục đích: Giúp trẻ thể hiện tấm lòng biết ơn ông bà, cha mẹ, thầy cô, anh chị, bạn bè…Biết nói lời cám ơn mỗi khi ai đó làm điều gì đó cho mình. Và khi nói lời cám ơn, em biết nói với tấm lòng chân thành.

10 Chuyên đề kỹ năng sống Lớp 1 -TiH1
800,000 đ
Giới thiệu

Các em thân mến

Trong cuộc sống, mỗi ngày mỗi chúng ta đều nhận rất nhiều ân huệ từ thiên nhiên ban tặng, từ cha mẹ, ông bà, cô chú, anh chị, thầy cô, bạn bè của chúng ta, những ân huệ đó có khi ta nhận ra và đáp trả bằng những lời cám ơn, xong có những lần chúng ta không nhận ra, và chúng ta chưa có lời nói cám ơn cho đúng.

Biết nhận ra những ân huệ trong cuộc sống sẽ giúp ta có thái độ sống tích cực, có thái độ đáp trả tích cực, và quan trọng hơn chính chúng ta cũng biết thi ân cho người khác.

Những người biết nhận ra những ân huệ xung quanh và có thái độ biết ơn chân thành là những người văn minh, lịch sự.

Còn ngược lại, người không biết nhận ra ân huệ, không có thái độ đáp trả họ sẽ có thái độ vô ơn với những người làm ơn cho mình.

Có một câu nói tuyệt vời của Jose Balu thế này:”Lòng biết ơn là một bông hoa tuyệt đẹp mọc lên tự đáy sâu trong tâm hồn”

Chúng ta cùng nhau học tập, trải nghiệm về chủ đề “Lòng biết ơn và cách thể hiện lòng biết ơn” với mong ước rằng, chúng ta luôn có thái độ đáp trả ân huện từ những người xung quanh và biết thi ân cho những người khác.

Mục đích: Giúp các em

  • Biết thể hiện tấm lòng biết ơn ông bà, cha mẹ, thầy cô, anh chị, bạn bè…
  • Biết nói lời cám ơn mỗi khi ai đó làm điều gì đó cho mình.
  • Và khi nói lời cám ơn, em biết nói với tấm lòng chân thành.

Nội dung:

  • Mỗi ngày chúng ta nhận ơn từ nhiều người xung quanh
  • Giá trị của lòng biết ơn.
  • Thái độ và cách thể hiện lòng biết ơn
Nội dung khóa học

Thi cuối khoá

Thời gian